TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

PHƯỜNG TRUNG LIỆT PHỐI HỢP VỚI CHI CỤC THUẾ ĐỐNG ĐA TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN THỰC HIỆN NỘP THUẾ SỬ DỤNG ĐẤT PHU NÔNG NGHIỆP QUA ỨNG DỤNG ETAX MOBILE.
Ngày đăng 19/07/2024 | 16:06  | Lượt xem: 35

Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia và thực hiện mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, ngày 18/7/2024 UBND phường Trung Liệt phối hợp với chi cục thuế Đống Đa tổ chức hội nghị tuyên truyền và hướng dẫn người dân nộp thuế sử dụng đất PNN qua ứng dụng etax mobile.
     Dự với hội nghị có đ/c Nguyễn Thao Hùng phó BT, CT UBND phường, đ/c Nguyễn Đức Phong CT UBMTTQ phường, đ/c Phương Đình Hải đội trưởng đội thuế liên phường số 3  và các đ/c trong TT Đảng uỷ, UBND, MTTQ, Công an phường , các BNĐT, các đ/c BT chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng, tổ phó dân phố, các tuyên truyền viên pháp luật, các thành viên hội đồng tư vấn thuế, cán bộ chi cục thuế Đống Đa.
         Việc đưa ứng dụng etax mobile vào hoạt động không chỉ hỗ trợ tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động thu ngân sách nhà nước và cung cấp các tiện ích tốt nhất cho người nộp thuế mà còn là một bước tiến có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
       Trên ứng dụng này, nghĩa vụ thuế của cá nhân được tích hợp để có thể tra cứu, nộp thuế điện tử với giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp cho người dân tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí đi lại và có thể kết nối trực tiếp 24/7 với cơ quan thuế.
            Theo đó sử dụng etax mobile người dân có thể tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế phải nộp, trong đó có nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất PNN mọi lúc, mọi nơi, mọi địa bàn nhờ việc liên kết với ứng dụng thanh toán của các ngân hàng thương mại, giúp đảm bảo thanh toán nhanh và đúng số thuế cần phải nộp.
        Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những nội dung quan trọng của chuyển đổi số quốc gia. Một trong những yếu tố có ý nghĩa nhất của thanh toán không dùng tiền mặt đó là sự công khai, minh bạch, đây chính là mục tiêu của các cấp các ngành đang  hướng tới.