TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận kiểm tra đột xuất một số phường trên địa bàn quận
Ngày đăng 29/02/2024 | 15:45  | Lượt xem: 15

Chiều 27/02, đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã đi kiểm tra đột xuất một số phường trên địa bàn Quận về công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC; Công tác niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Kiểm tra bộ phận Tiếp nhận và giải quyết TTHC các phường Thổ Quan, Văn Chương, Kim Liên, Khương thượng, Quang Trung, đồng chí Chủ tịch UBND Quận đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, chấp hành nghiêm các quy định về công vụ, thực hiện thủ tục hành chính, tiếp công dân tại bộ phận một cửa. Việc niêm yết các thủ tục hành chính, công bố công khai thủ tục hành chính; tiếp nhận, phản ánh kiến nghị của tổ chức công dân đã được các phường thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các phường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa; thường xuyên rà soát các TTHC để công khai niêm yết tại Bộ phận “một cửa” theo đúng quy định.

Thực hiện việc lập và niêm yết danh sách cử tri để phục vụ việc lấy ý kiến đối với phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường, quận Đống Đa đã thực hiện theo đúng các quy định tại Điều 4 Nghị định số 54/2018/NĐ-CP ngày 16/4/2018 của Chính phủ đã được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 66/2023/NĐ-CP ngày 24/8/2023. Các phường chịu ảnh hưởng trực tiếp của việc sắp xếp đơn vị hành chính quận Đống Đa gồm Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Kim Liên, Phương Liên Trung Tự, Khương Thượng, Ngã Tư Sở, Thịnh Quang. Danh sách cử tri sẽ được niêm yết trong thời gian tối thiểu 30 ngày, kể từ ngày 25/02/2024 đến ngày tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri.

Qua kiểm tra việc niêm yết, đồng chí Chủ tịch UBND Quận ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các phường trong việc triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đồng chí cũng đề nghị các phường tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền đến nhân dân về chủ trương, quan điểm, giải pháp chỉ đạo, kế hoạch thực hiện việc sáp nhập đơn vị hành chính để tạo sự đồng thuận sâu rộng trong nhân dân./.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra các phường chiều 27/02 của đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận

Đồng chí Chủ tịch UBND Quận kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận và Giải quyết TTHC phường Khương Thượng, Văn Chương

Đồng chí Chủ tịch Quận hỏi thăm công dân đang thực hiện TTHC tại Bộ phận một cửa phường Văn Chương, Thổ Quan

Kiểm tra việc niêm yết TTHC tại Bộ phận "Một cửa" các phường