TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

107 tân binh quận Đống Đa lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 29/02/2024 | 15:46  | Lượt xem: 132

Sáng nay 26/2, Quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và toàn dân quận Đống Đa. 107 tân binh đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Lãnh đạo Quận Đống Đa trao tặng quà, động viên các đơn vị nhận quân và tân binh.

Năm 2024, quận Đống Đa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 105 công dân và hiện có 107 thanh niên được nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ (đạt 102% so với chỉ tiêu Thành phố giao). Cũng như những năm trước, để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân, cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự quận Đống Đa đã thực hiện tốt quy trình tuyển quân. Hoạt động tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện quy trình, quy định. Công tác tuyên truyền, giáo dục hiệu quả, để thế hệ trẻ quận Đống Đa nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình với Tổ quốc. Kết quả, nhiều sinh viên đã xếp bút nghiên lên đường tòng quân. Không ít bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học, cơ hội công việc ổn định đang mở ra nhưng đã gác lại để lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm với Tổ quốc. Trong số hơn 100 thanh niên của quận Đống Đa lên đường tòng quân có hơn 50 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 76 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 92 thanh niên đã tham gia bồi dưỡng lớp đối tượng đảng và 3 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Niềm vui ngày "tòng" quân

Phát biểu động viên, căn dặn các tân binh trước lúc giao quân, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định nhấn mạnh “thực hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, mà còn là niềm vinh hạnh, tự hào lớn lao đối với thanh niên thế hệ trẻ để tiếp nối các thế hệ cha anh, giành độc lập, tự do cho dân tộc, giữ vững hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ cho non sông, đất nước”.

Đối với 107 tân binh quận Đống Đa lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân ngày hôm nay, đồng chí mong rằng, các thanh niên trẻ sẽ trở thành những người chiến sỹ, được học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tự giác, nghiêm minh, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang quận Đống Đa mong muốn và tin tưởng rằng các các đồng chí sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình; tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, Công an; ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quận Đống Đa xin gửi gắm đến Chỉ huy các đơn vị nhận quân những tân binh ưu tú và rất mong các đồng chí giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, trọn nghĩa, vẹn tình với quê hương, đất nước” đồng chí Chủ tịch Quận xúc động chia sẻ.

Được biết, năm 2024, quận Đống Đa vinh dự giao quân cho Trung đoàn Bộ binh 692 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung tâm huấn luyện 334/Tổng Cục kỹ thuật, Trường quân sự/Quân đoàn 12 và Công an Thành phố. Đây đều là những đơn vị tiêu biểu, có bề dày truyền thống trong huấn luyện chiến đấu và chiến thắng; đơn vị được xây dựng cơ bản, doanh trại khang trang, có môi trường văn hóa lành mạnh, là môi trường thuận lợi để thanh niên quận Đống Đa học tập, rèn luyện trưởng thành về mọi mặt, tiếp thu những kiến thức quân sự, có đủ trình độ và khả năng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh Lễ giao, nhận quân Quận Đống Đa năm 2024

Đồng chí Nguyễn Trường Thọ, Bí thư Quận ủy Đống Đa thực hiện nghi lễ thắp lửa truyền thống

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định đánh trống khai hội tòng quân

Các  tân binh trước giờ nhập ngũ

Đông đảo nhân dân Quận Đống Đa tham dự Lễ giao quân

Các tân binh quận Đống Đa bước qua Cổng vinh quang lên đường nhập ngũ.

Chụp ảnh lưu niệm với gia đình trước giờ lên đường nhập ngũ

Gia đình tân binh Nguyễn Quốc Huy, phường Hàng Bột, quận Đống Đa động viên con trước khi lên đường

Động viên tân binh trước giờ lên đường

Niềm vui của anh lính trẻ