TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

PHƯỜNG TRUNG LIỆT TỔ CHỨC TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Ngày đăng 27/07/2024 | 10:23  | Lượt xem: 234

===========
   Trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang để đất nước ta được độc lập tự do. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân vừa là yếu tố đảm bảo thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Với ý nghĩa đó  trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn phường luôn được quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần động viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn. Đảng ủy-UBND-UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường Trung Liệt  đã tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).
    1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác đền ơn đáp nghĩa
       2. Tổ chức đoàn đi  thăm hỏi, tặng quà  mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến, các TB , người có công với cách mạng, thân nhân Liệt sĩ
       3. Chuyển quà của TW, Thành phố tới 277 đối tượng chính sách nhanh, gọn, chính xác và đúng đối tượng
       4. Phường tặng 277 xuất quà x 200 = 55tr400 và 1 sổ tiết kiệm trị giá 3tr đ trích từ quỹ tình nghĩa
        5. Phối hợp với viện y học dự phòng quân đội, ngân hàng Vietcombank cho nhánh thành công, hội CTĐ phường tặng quà tới 40 gia đình chính sách = 24tr500
       6. Phối hợp với bệnh viện thận Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn miễn phí và tặng quà tới các bác thương, bệnh binh tại trạm y tế phường
      7. Sáng 20/7/2024, đoàn Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hà Nội.
        8. Sáng ngày 27/7/2024 Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các BNĐT, các khu dân cư và nhân dân trên địa bàn tổ chức dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường.
         9. Tổ chức đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường sơn.
     Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực phường Trung Liệt luôn coi việc chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự để tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ tổ quốc góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, vun đắp tô thắm thêm truyền thống nhân nghĩa, trung hiếu tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.