TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

UBND phường tổ chức tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại trên đàn chó, mèo đợt 1 năm 2024
Ngày đăng 09/04/2024 | 15:41  | Lượt xem: 280

Bệnh dại là bệnh viêm não tuỷ cấp tính do vi rút lây truyền từ động vật sang người, chủ yếu thông qua vết cắn, liếm. Các biểu hiện ban đầu của bệnh dại gồm cơ thể yếu, sốt và đau đầu. Đây là bệnh nguy hiểm có khả năng gây chết người nếu không được điều trị dự phòng kịp thời.
     Hiện nay tình hình bệnh dại trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, thực hiện KH của UBND quận và phường về công tác tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại trên đàn chó, mèo ngày 7/4/2024 UBND phường tổ chức 2 điểm tiêm để tiêm phòng dại:
    1. UBND phường- số 5 phố Trung Liệt
     2. Nhà sinh hoạt cộng đồng KDC 5B   phố Nguyễn Văn Tuyết
     Kết quả tiêm đạt 97%, các điểm tiêm phòng dại đã sử dụng vắc xin đúng quy định kỹ thuật, an toàn và hiệu quả. Cùng với đó, ý thức của người dân đã được nâng cao, nắm bắt được nguy cơ, tác hại của bệnh dại từ đó tích cực tự giác đem chó, mèo đến tiêm phòng tại 2 điểm tiêm. Sau khi tiêm cán bộ thú y sẽ cấp giấy chứng nhận, phiếu bảo hiểm cho chủ vật nuôi.